Thủ thuật quảng cáo lan truyền trên mạng xã hội hiệu quả

Có lẽ bạn sẽ bất ngờ khi biết điều này, nội dung được Viral nhanh và rộng nhất không hề có tính quảng cáo!
Trừ khi đầu tư vào nội dung q/c dạng Video kiểu như PR cho loại bánh (thực hiện bởi nhóm BB&BG của BB tran) mới được share rộng rãi, đơn thuần một Status như : "Hot! Sản phẩm acb mới ra lò, tính năng độc đáo bla bla bla.." Quăng bom thế này sẽ không ai tình nguyện chia sẻ thông điệp. Đơn giản vì ai cũng ghét Spam quảng cáo Inbox, thấy các pm câu Like Fanpage hay dịch vụ này nọ là tui thoát khỏi Group và Unfriend ngay.
Trên đây là mẫu quảng cáo hài hước

Một Content được lan truyền phải có các yếu tố sau:

1. Mới - Ấn tượng, thu hút sự quan tâm của dư luận


Gần đây nhiều người đang xôn xao vụ bị phạt 30 triệu VNĐ nếu tự ý thành lập diễn đàn, VnBlogger.Org đã chộp thời cơ để viết về đề tài này và nhanh chóng được biết đến trong thời gian ngắn, nhiều người tự chia sẻ thông tin giật gân nên nhanh "nổi tiếng", cũng như các chủ đề liên quan đến giới ShowBiz hay vụ án nào đó khiến người dân phẫn nộ (ví dụ: Inet giành tên miền với khách hàng )

2. Có phần 'thêm mắm dặm muối"


Đây là phong cách của nhiều tờ báo lá cải, ví dụ 24h.com.vn, tên này chuyên giật tin và thổi phồng các sự kiện, nhiều lúc làm méo mó sự thật để gây sự chú ý, nhờ dân chúng bàn tan xôn xao mới thu hút được lượng lớn Traffic từ nhiều nguồn: Mạng xã hội, Forum chuyên ngành, share qua tin nhắn IM,...

3. Bằng chứng xác thực từ các nguồn đáng tin cậy


Bạn phải hiểu rõ mình đang nói gì mới có sức thuyết phục, tuyệt đối không nên dựng chuyện, hiện nay các cơ quan quản lý thông tin trên mạng kiểm soát rất nghiêm các thông tin bịa chuyện, vu khống, có thể bạn sẽ gặp rắc rối nếu tung tin thất thiệt.

0 comments:

Post a Comment

 

Học SEO chuyên nghiệp

Khóa học không thể thiếu cho các Freelancer đam mê lĩnh vực viết lách Copywriting. Tự trang bị các kỹ năng Writing bài bản qua các bài học ứng dụng thực tế. Phương pháp đào tạo trực quan, tập trung vào thực hành.

Khóa học Affiliate

khoa hoc kiem tien voi affiliate - tiep thi lien ket - seo