2 sai lầm phổ biến trong quảng cáo mạng xã hội

sai lam quang cao facebook

Quảng cáo trên MXH là một phương tiện truyền thông hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nhiều người đang làm tiếp thị rất lệch lạc, chủ đề này chỉ ra một số sai lầm phổ biến:

1. Spam lên tường người khác

Hành vi tag người không hề quen biết là lỗi kinh điển nhất, gần đây tác giả cảm thấy rất phiền khi trên tường toàn gặp các Status quảng cáo sản phẩm đủ loại, không những gây phiền mà còn spam lien tiếp, cách duy nhất là Report Spam, nhiều người Report thì có nguy cơ tài khoản Spammer bị khóa. Một mẹo khá hữu ích dể Block những tên Spammer là Remove tag kèm theo chức năng “Chặn XYZ” để sau này không bị gây rối nữa.

Thay vì Spam, hãy nâng cao chất lượng nội dung trên trang FB để “hữu xạ tự nhiên hương” các thành viên tự Click “Like” , trong khi lướt FB,nếu gặp một Status mà phải Click Like mới xem được nội dung thì nên bỏ qua, những trò câu Like rẻ tiền này (Có nhiều đoạn Script nguy hiểm kể cả chôm mật khẩu Facebook hay hễ truy cập 1 trang web thì tự động “Like” page đó)

2. Tạo Fanpage mạo danh

Fanpage là một trang mạng tạo từ dịch vụ Facebook, chủ yếu để quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Đây là công cụ có khả năng lan truyền Viral rất cao, giúp các Marketer khong bị lệ thuộc bởi nguồn Traffic duy nhất là Google

Tạo một trang Fan để mạo danh một nhân vật nổi tiếng nào đó hoặc Copy nguyên xi từ trang Facebook chính hãng, mục đích chính là để SEO thương hiệu, thậm chí để “scam”, do đó nếu vô tình vào 1 Fan page của hãng nào đó thì cần check xem có đúng là FP đó không.

Trên đây là 2 “tệ nạn” trên cộng đồng cư dân mạng, nếu phát hiện Fanpage nào Fake thì nên dành ít thời gian Report cho đội FB xử lý và không bao giờ Marketing kiểu này nhé

Chúc các bạn thành công!

1 comments:

Các bạn thử dùng website tăng like này xem sao nhé http://vinalike.com
Website tăng like uy tín chất lượng, tăng like facebook, Google+, Youtube….

Post a Comment

 

Học SEO chuyên nghiệp

Khóa học không thể thiếu cho các Freelancer đam mê lĩnh vực viết lách Copywriting. Tự trang bị các kỹ năng Writing bài bản qua các bài học ứng dụng thực tế. Phương pháp đào tạo trực quan, tập trung vào thực hành.

Khóa học Affiliate

khoa hoc kiem tien voi affiliate - tiep thi lien ket - seo