Những loại nội dung nào dễ tạo hiệu ứng lan truyền Viral nhất?


nội dung nào dễ tạo hiệu ứng lan truyền Viral nhất
Thời gian gần đây nhiều Nick nổi lên nhanh chóng nhờ hình thức Vblog hoặc các bài viết mang tính cá nhân, thể hiện quan điểm về một vấn đề nào đó. Bài viết này chia sẻ một số thể loại dễ tạo hiệu ứng lan truyền nhanh chóng.

1. Thể loại ném đá

Điển hình một hiện tượng gần đây nhất là Vlog nói về tại sao nên từ bỏ facebook của một du học sinh, Clip đã đạt hàng trăm nghìn lượt xem chỉ trong vài ngày và được cư dân mạng chia sẻ tràn lan trên Facebook cũng như các biên tập báo online pr rầm rộ. Chủ đề tương phản ắt hẳn gây sự chú ý nhiều hơn là tán thưởng một xu hướng hay sự vật nào đó, thay vì ủng hộ những lợi ích tích cực mà mạng xã hội như FB mang lại (có thể viết ra hàng trăm lý do) nhưng các nguyên nhân nên tham gia MXH dần trở nên nhàm chán vì ai cũng có tk facebook và online suốt ngày, do đó các bài viết chỉ trích hay phản bác về một quan điểm nào đó sẽ tạo nên một làn sóng mới trong cộng đồng.

2. Nội dung có ý nghĩa lay động lòng người

Những bài viết cảm động về tình người ha những câu chuyện chân thật dễ nhận được sự hưởng ứng từ các độc giả chân chính (không phải trẻ trâu! ), các chủ đề phổ biến như biết ơn các bật sinh thành, tình thầy trò, tình bạn,...Thể loại này hoàn toàn phi lơi nhuận, không phải viết ra nhằm mục đích kinh doanh hay quảng cáo, chỉ đơn thuần là chia sẻ cảm xúc và khơi dậy tình cảm trong mỗi con người. 

3. Content hài hước - Epic và Infographic

Infographic là thể loại dữ liệu số được minh họa sinh động qua hình ảnh, loại này rất phổ biến ở các quốc gia phát triển do có sự hỗ trợ từ các công cụ đồ họa hiện đại. Epic thì ngoài nhóm cung cấp thông tin hữu ích bằng hình ảnh dí dỏm, dễ hiểu còn có nhóm về dịch truyện tranh nước ngoài - có lẽ các bạn đã quen với các Pic hài hước (Over 18) trên Haivl, những content này có sức Viral cực nhanh trên MXH cũng như được nhiều mem pub lên nhiều diễn đàn khác nhau. Ngoài ra, các nhóm như BB&BG hay DamTV rất thành công với các Video hài mang đậm tính năng động của tuổi trẻ, DamTV thì nghiêng về hài châm biến các "tệ nạn" xã hội như fan cuồng Kpop,...còn BB&BG mang lại tiếng cười qua các Video tỏ tình, cua gái rất ư là ...bá đạo.

4. Vblog

Vlog là hình thức blog bằng Video, trước đây có vài thành viên trên diễn đàn có ý tưởng làm Vblog nhưng không duy trì, từ năm ngoái đến nay rộ lên trào lưu Vblog từ các du học sinh, điều này được nhiều bạn trẻ hưởng ứng do các Vblog thường được đầu tư công phu về nội dung, kỹ xảo, hiệu ứng bắt bắt người xem hơn là đọc một bài viết chi chít chữ nghĩa. Để tạo một Vblog trước tiên bạn cần trang bị một máy ảnh KTS (có thể chọn Canon với các dòng quay Full HD 1080p để có chất lượng cao nhất khi up lên Youtube). Mỗi blog cần có kịch bản hẳn hoi và dàn dựng công phu nên chắc chắn phải tự học vài chiêu xử lý hiệu ứng Video đấy.

5. "Tự sướng"

Khoe các thành tình của chính mình qua hình ảnh, Video là trào lưu từ lâu đời nhưng đến nay vẫn "lộng hành" trên khắp Facebook. Có nhiều đề tài tự sướng đáng khen ngợi như Case Study, chia sẻ quá trình phấn đấu để đạt được mục tiêu nào đó rồi tự ca ngợi thành quả mình có được là một thể loại ăn khách, nhiều người muốn trải nghiệm những thứ "thật" chứ không phải lý thuyết suông nên bạn có thể biến thành thành một pro trong lĩnh vực nào đó bằng cách nỗ lực để thành công, ví dụ admin blog SmartPassivenIncome,com hàng tháng khoe Income bốn năm chục nghìn obama và có tới hàng trăm nghìn độc giả Subcribe để theo dõi anh ta kinh doanh trên mạng thế nào mà thu nhập khủng tới vậy.
Lưu ý: "Tự sướng" ở đây mang ý nghĩa giáo dục, không khuyến khích chụp ảnh gợi cảm như nhiều hot girl đang làm hiện nay.

Lời kết: Có nhiều cách tạo nội dung lan truyền cho các mục đích khác nhau: Chia sẻ, quảng bá, PR hay kêu gọi hành động,...Mình chỉ biết 5 nhóm nội dung trên thôi, các bạn quan tâm đến hình thức Viral để quảng bá có thể tìm hiểu thêm từ bác Tuấn Hà, chuyên gia tiếp thị số hoặc theo đuôi cô Lê Thúy Hạnh ( nữ hoàng tên miền) để học hỏi nhiều kỹ thuật Viral Marketing sáng tạo, độc đáo.

Categories: ,

0 comments:

Post a Comment

 

Học SEO chuyên nghiệp

Khóa học không thể thiếu cho các Freelancer đam mê lĩnh vực viết lách Copywriting. Tự trang bị các kỹ năng Writing bài bản qua các bài học ứng dụng thực tế. Phương pháp đào tạo trực quan, tập trung vào thực hành.

Khóa học Affiliate

khoa hoc kiem tien voi affiliate - tiep thi lien ket - seo